lnwshop logo

บทความ

ประโยชน์ของบัวหลวงและตำรับยาเกี่ยวกับบัว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
"บัวหลวง" มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Nelumbo nucifera Gaertn. จัดอยู่ในตระกูล NYMPHACA CEAE มีหลายสายพันธุ์ พบมากในเขตอบอุ่น และตามแหล่งน้ำทั่วโลก ในอดีตดอกบัวถือเป็นดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์ นิยมใช้ในการบูชาเทพเจ้าพระพุทธรูปและใช้ในพิธีกรรมที่มีความสำคัญในหลายๆ ช่วงของชีวิต ทั้งยังนิยมนำมาใช้ในสัญลักษณ์ทางศาสนา ทั้งพุทธและพราหมณ์ ชาวจีนเองก…
ว่านกาบหอย สวยและมีประโยชน์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
ว่านกาบหอย (ว่านกาบหอยแครง) ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ : ไม้ล้มลุก สูง 20-45 ซม. ลำต้นอวบใหญ่ แตกใบรอบเป็นกอ ใบ เป็นใบเดี่ยว ออกเรียงซ้อนเป็นวงรอบ รูปใบหอก ปลายใบแหลม ขอบใบเรียบ หลังใบสีเขียว ท้องใบสีม่วงแดง เนื้อใบหนา ดอก ออกเป็นช่อตามซอกใบ แต่ละช่อประกอบด้วยใบประดับสีม่วงปนเขียว รูปหัวใจคล้ายหอยแครง มี 2 กาบ โคนกาบทั้งสองประกบเกยซ้อน…
หนุมานประสานกายสมุนไพรแก้หอบหืด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
หนุมานประสานกาย แก้หอบหืด“หอบหืด” เป็นโรคทางเดินหายใจที่พบได้บ่อยทั้งในเด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งในปัจจุบันปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่ทำให้เกิดโรคหอบหืดนั้นมีมากขึ้น “หนุมานประสานกาย” มีสรรพคุณหลักในการแก้แพ้อากาศ แก้หอบหืด หลอดลมอักเสบ ขยายหลอดลม หวัด เจ็บคอ ไอเรื้อรัง เป็นสมุนไพรที่น่าจับตามอง เพราะสามารถนำมา…
พลูคาวหรือผักคาวตองของดีเมืองเหนือช่วยต่อต้านมะเร็ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
พลูคาว ช่วยต่อต้านมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย วิธีใช้ทั้งต้นแห้งประมาณ 15-30 กรัม (ต้นสด 30-60 กรัม) นำมาแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที แล้วนำมาต้มน้ำให้เดือดประมาณ 5 นาทีแล้วนำมาดื่ม แต่หากใช้ร่วมกับสมุนไพรหรือยาชนิดอื่น ให้ต้มยาอื่นให้เดือดก่อนจึงใส่ยา ต้มให้เดือด คำเตือน:การรับ…
เทคนิคการตัดใบหญ้าหวาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เทคนิคการตัดใบของต้นหญ้าหวานเพื่อทำชาจากต้นหญ้าหวานให้นำน้ำฉีดใบล้างสิ่งสกปรกก่อนแล้วจึงเก็บใบหญ้าหวานไปตากเพราะถ้าตัดแล้วนำไปไปล้างน้ำ ความหวานจะลดลงไป
Tags :
ยางว่านหางจระเข้ และ วิธีการทำยาดำ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
การใช้ว่านหางจระเข้เป็นยาถ่าย ใช้น้ำยางสีเหลืองที่มีรสขม คลื่นไส้ อาเจียน น้ำยางสีเหลืองที่ไหลออกมาระหว่างผิวนอกของใบกับตัววุ้น จะให้ยาที่เรียกว่า ยาดำ วิธีการทำยาดำ ตัดใบว่านหางจระเข้ที่โคนใบให้เป็นรูปสามเหลี่ยม (ต้องเป็นพันธุ์เฉพาะ ซึ่งจะมีขนาดใบใหญ่ และอวบน้ำมาก จะให้น้ำยางสีเหลืองมาก) ต้นที่เหมาะจะตัด ควรมีอายุ 9 เดือนขึ้นไป…
Tags :
ลักษณะความต่างของเสลดพังพอนตัวเมียและเสลดพังพอนตัวผู้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ต้นเสลดพังพอนสมุนไพรไทย ชื่อเสลดพังพอนคล้ายกัน แต่แบ่งเป็น 2 ชนิด คือ ตัวเมียและตัวผู้ วันนี้จะมาบอกวิธีสังเกตุว่าต้นไหยตัวเมียและต้นไหนตัวผู้ ต้นเสลดพังพอนตัวเมียใบจะสีเขียว ข้อปล้องลำต้นเป็นสีเขียวทุกส่วน(ดูตามภาพมีการเปรียบเทียบ) ส่วนเสลดพังพอนตัวผู้ใบก้านใบจะมีสีเข้ม ใบเล็กยาว ลำต้นสีคล้ำและ "มีหนาม" ดอกสีเหลือง เสลดพังพอนตั…
1
แสดงบทความที่ 1-7 จากทั้งหมด 7 บทความ

รายการสินค้า

สินคัามาใหม่

70.00 บาท
  • สั่งซื้อ
70.00 บาท
  • สั่งซื้อ
100.00 บาท
  • สั่งซื้อ
80.00 บาท
  • สั่งซื้อ
700.00 บาท
  • สั่งซื้อ
100.00 บาท
  • สั่งซื้อ

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม178,939 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด108,183 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท18 ส.ค. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก